Hoàng Anh Gia Lai luôn khiến người hâm mộ tỏ ra thất vọng trong nhiều năm gần đây bởi thành tích tệ hại. Và bầu Đức chỉ rõ ra nguyên nhân của sự sa sút đó.

bau-duc-hagl

Bầu Đức nói rõ lý do HAGL luôn chật vật trụ hạng tại V-League

Còn nhớ, lứa U19 Việt Nam từng làm mưa làm gió với những cái tên như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh,… Làm cho cả nước Việt Nam phấn khích, vui mừng cộng thêm một xíu phần thăng hoa của lối chơi ban bật đẹp mắt chưa từng có của đội tuyển Việt Nam. Sau khi nhận thấy rằng các học trò của ông được lòng người hâm mộ, bầu Đức đôn tất cả các học viên từ JMG lên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai. Và tất nhiên tất cả các cầu thủ trong đội 1 trước đó sẽ được thanh lý hết để nhường chỗ cho những tài năng sáng giá lúc bấy giờ và chỉ giữ lại một số cái tên nằm trong kế hoạch của đội bóng điển hình là cầu thủ Minh Vương.

Với nhiều fan hâm mộ, đó là cái sai đầu tiên của bầu Đức khi tung một loạt cầu thủ trẻ còn non nớt kinh nghiệm để chinh chiến tại đấu trường khá khắc nghiệt V-League. Chân ướt chân ráo là vậy, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai thi đấu cũng thi đấu với lối chơi khá đẹp mắt nhưng độ hiệu quả thì không cao. Đội bóng của ông luôn trong tình trạng báo động đỏ khi liên tục phải nằm ở dưới đáy của bảng xếp hạng. Mùa giải gần nhất, Hoàng Anh Gia Lai cũng phải đợi tới vòng đấu áp chót chiến đấu hết mình mới có được một suất trụ hạng tại V-League.

bau-duc-hagl-1

Hoàng Anh Gia Lai luôn khiến người hâm mộ tỏ ra thất vọng trong nhiều năm gần đây bởi thành tích tệ hại. Và bầu Đức chỉ rõ ra nguyên nhân của sự sa sút đó

Lý giải về sự sa sút không phanh từ trước tới giờ, ông Đoàn Nguyên Đức cho hay: “Có rất nhiều nguyên nhân khiến CLB không thành công về mặt thành tích ở V-League từ khi lứa cầu thủ đầu tiên rời học viên JMG để đôn lên. Lỗi trước tiên thuộc về tôi khi không có nhiều thời gian gắn bó với tập thể đội bóng. Tuy nhiên, do cuộc chiến trên thương trường vài năm trở lại đây nhiều khó khăn nên tôi phải dồn hết tâm trí vào đấy. Vì nếu không kinh doanh thì làm sao đội bóng tồn tại “.

Còn về việc đưa các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu bầu Đức cho rằng: “Với tôi, việc cầu thủ được mời ra nước ngoài thi đấu là điều mà không phải cầu thủ nào cũng làm được. Mặt khác, tôi không mất gì qua những cuộc chuyển nhượng của mỗi cầu thủ. Bản thân của các cầu thủ cũng được học nhiều điều từ bóng đá chuyên nghiệp như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Bỉ đó sao. Và phí chuyển nhượng của các cầu thủ cũng mang về cho CLB cũng khá cao. Vậy thì cho tôi hỏi thất bại là thất bại chỗ nào ?”.

Sắp tới bầu Đức sẽ tung ra nhiều lứa học viên từ học viện Hoàng Anh Gia Lai để trình làng khán giả cả nước. Hứa hẹn sẽ hay hơn nhiều lứa Công Phượng, Xuân Trường,…. Mong rằng tầm nhìn của bầu Đức cũng sẽ giúp đội tuyển Việt Nam có nhiều nhân tài hơn để chinh chiến tại các giải đấu quốc gia.