Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh, Văn Quyết đang là những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Vua phá lưới nội tại V-League 2020.

Mặc dù không có được thành công khi sang nước ngoài thi đấu nhưng Công Phượng vẫn là cái tên thu hút được sự chú ý của NHM khi trở về Việt Nam đầu quân cho CLB TP.HCM. Dù thế nào đi nữa thì chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều Công Phượng từng là anh hùng trong màu áo U23 và tuyển quốc gia Việt Nam.

cong-phuong-van-toan-hai-cai-ten-sang-gia-cho-ngoi-vi-vua-pha-luoi-noi

Công Phượng nằm trong top những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Vua phá lưới nội 2020 

Hơn nữa, Công Phượng cũng rất có duyên khi chơi tại V-League. Nhớ hồi Công Phượng trở về từ Nhật Bản, anh đã có 2 mùa giải 2017 và 2018 thi đấu bùng nổ. Mùa giải gần đây nhất khi chân sút xứ Nghệ còn thi đấu ở Việt Nam, anh ghi tới 12 bàn thắng ở đấu trường V-League. Vì thế việc Công Phượng nằm trong top những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Vua phá lưới nội 2020 cũng là điều rất bình thường.

Ngoài Công Phượng thì Văn Toàn cũng là một cái tên sáng giá. Kể từ ngày Công Phượng rời HAGL, Văn Toàn đã trở thành chân sút quan trọng hàng đầu trên hàng công đội bóng phố Núi. Mùa giải 2019 vừa qua, Văn Toàn đóng góp tới 9 bàn thắng, và 11 pha kiến tạo cho HAGL.

cong-phuong-van-toan-hai-cai-ten-sang-gia-cho-ngoi-vi-vua-pha-luoi-noi

Mùa giải 2019, Văn Toàn đóng góp tới 9 bàn thắng, và 11 pha kiến tạo cho HAGL

Anh chỉ đứng sau mỗi Minh Vương trong danh sách những cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất. Bên cạnh đó Văn Toàn còn giành được danh hiệu Vua kiến tạo. Với chừng ấy thành tích đã phần nào nói lên lối chơi xuất sắc của Văn Toàn. Nếu trong mùa giải mới, Văn Toàn vẫn tiếp tục duy trì phong độ cao như hiện tại thì khả năng cao anh sẽ giành danh hiệu Vua phá lưới nội.

Cùng nằm trong danh sách ứng cử viên Vua phá lưới nội còn có Tiến Linh và Văn Quyết. Tiến Linh đang ngày càng trưởng thành hơn trong màu áo đội tuyển quốc gia. Anh có lối chơi đa dạng và nhờ đó mà Tiến Linh được HLV Park Hang-seo trọng dụng, trao cơ hội liên tục tại các giải đấu lớn của U23 lẫn tuyển quốc gia Việt Nam.

Tại V-League, Tiến Linh từng một lần đạt được danh hiệu Vua phá lưới (năm 2018) với 15 bàn thắng mang về. Đồng thời giành danh hiệu Chiếc giày vàng khi chỉ ít hơn Oseni đúng 2 bàn thắng. 

Còn Văn Quyết dù không còn được trọng dụng tại tuyển Việt Nam nhưng anh vẫn luôn duy trì phong độ ổn định và thường xuyên có mặt trong danh sách những cầu thủ nội hay nhất mỗi mùa.

Mùa giải 2019, Văn Quyết có được 22 bàn thắng trên mọi đấu trường. Riêng tại V-League, Văn Quyết sở hữu 9 pha lập công cùng 7 đường kiến tạo và chỉ đứng sau mỗi Minh Vương trong danh sách chân sút nội hay nhất. Bên cạnh đó Văn Quyết còn dành danh hiệu Vua phá lưới, Vua kiến tạo Cup quốc gia 2019 sau khi mang về 4 bàn thắng quan trọng.

 >>> Xem thêm trực tiếp bóng đá k+ đêm nay tại Bongda365 TV <<<