Có lẽ, việc U23 Việt Nam đang thi đấu khó khăn, khiến các CĐV cảm thấy khó chịu, nên khi tiếng cổ vũ quen thuộc 'Bay lên trời là bay ra ngoài' của chị Thúy đã vô tình trở thành tiêu điểm của sự chỉ trích.

bay-len-troi-la-em-bay-ra-ngoai

'Bay lên trời là bay ra ngoài' - nhiệt tình hay gây rối?

Từ SEA Games cho đến VCK U23 châu Á 2020, CĐV nữ tên Thúy đã gây chú ý với câu thần chú 'Bay lên trời là bay ra ngoài'. Cụ thể, mỗi khi đội bạn có tình huống cố định, người phụ nữ sẽ cầm loa và hô vang câu 'Bay lên trời là bay ra ngoài', nhằm mục đích mang lại may mắn cho đội tuyển. Tuy nhiên, sự việc diễn ra quá nhiều khiến một số NHM cổ vũ qua vô tuyến cảm thấy khó chịu.

“Nếu chị đó chỉ cầm loa hô "Việt Nam " xong các cđv khác hô "vô địch" rồi Việt Nam chiến thắng... Thì chắc không ai ý kiến gì đâu. Đằng này cứ làm quá lên nghe bực mình”, Nguyễn Đức Công bức xúc.

“Mà cỗ vũ bằng loa to nữa, át hết cả tiếng cầu thủ trao đổi, át luôn tiếng BHL lãnh đạo, đã vậy còn cứ "tập trung vào, tập trung vào", "lùi về, lùi về", rồi thì đằng sau đằng trước....làm phân tâm cầu thủ, ở dưới sân tầm nhìn của họ không tốt không đủ rộng để quan sát hết được như ở trên khán đài hay xem qua màn hình đâu”, Nguyễn Thảo chia sẻ.

“ Bây giờ cổ vũ không như xưa nhỉ. Tớ thích cái thời xem bóng đá trên sân chỉ có “như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng ý”. Xong đi bão cũng nghe thế thích lắm. Giờ chẳng được nghe thế. Cổ vũ nên văn minh lịch sự tinh thần là chính chứ la ó hò hét quá cũng không tốt”, Nguyễn Hương Giang bình luận.

bay-len-troi-la-em-bay-ra-ngoai-1

Có lẽ, việc U23 Việt Nam đang thi đấu khó khăn, khiến các CĐV cảm thấy khó chịu, nên khi tiếng cổ vũ quen thuộc 'Bay lên trời là bay ra ngoài' của chị Thúy đã vô tình trở thành tiêu điểm của sự chỉ trích.

“Trận đấu này được tường thuật không chỉ ở VN, mà nó còn được nhiều quốc gia khác phát sóng nữa. CĐV nước nhà nhiều ng đã thấy nhàm tai và khó chịu rồi, người nước ngoài họ cũng sẽ thấy vậy mặc dù họ không hiểu nghĩa. Nếu họ mà hiểu nghĩa thì còn xấu hổ nữa, họ sẽ nghĩ hóa ra CĐV Việt Nam không chỉ cổ vũ mà còn rất tự hào với việc đi trù ẻo đội bạn 1 cách kháy đểu.

Chả biết mọi người nghĩ sao nhưng tôi nghĩ, kháy đểu và trù ẻo người khác thường mang lại tác dụng ngược về bản thân, nghiệp lắm”, Trần Minh Hương xàm xí.

>>> Xem trực tiếp các trận đấu diễn ra hôm nay <<<