Bùi Tiến Dũng có thật sự đáng bị chúng ta chỉ trích ?

Sau trận thua 2-1 của đội tuyển của chúng ta trước các cầu thủ U23 CHDCND Triều Tiên. Bàn thắng đáng chú ý nhất của trận đấu chính là pha mắc lỗi sơ đẳng của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã khiến dư luận bàn tán rất nhiều.

Vậy là đương kim Á Quân của giải đã chính thức về nước với vô vàn sự tiếc nuối. Ở giải này, Đoàn quân của Park Hang Seo chỉ ghi đúng một bàn duy nhất do công của Nguyễn Tiến Linh. Hàng công đã kém, hàng phòng ngự cũng tỏ ra không mấy chắc chắn đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức thành cựu Á Quân giải U23 châu Á. Người ta có câu “ tấn công là để giành chiến thắng còn phòng ngự là để giành danh hiệu”. Trong một đội bóng yếu tố phòng ngự được đặt lên trên hàng đầu. Và người có trọng trách lớn nhất trong phòng ngự đó chính là thủ môn.

bui-tien-dung-co-dang-bi-chi-trich

Bùi Tiến Dũng có thật sự đáng bị chúng ta chỉ trích ?

Trong một ngày thi đấu không tốt, Bùi Tiến Dũng đã khiến dư luận bàn tán rất nhiều sau pha đấm bóng ngớ ngẩng của mình. Một Bùi Tiến Dũng xuất sắc cản phá những pha sút bóng căng như sợi chỉ của hàng tiến đạo UAE đã không còn, một Bùi Tiến Dũng ra vào hợp lý để chặn đứng những mũi dao trên hàng tấn công của Jordan đã lụi tàn. Hai trận đấu liền giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Đến lượt trận thứ ba thì mọi thứ đã không xảy ra nữa. Dũng đã hoàn toàn đánh mất chính mình. Một pha đẩy bóng không hoàn hảo để rồi bóng đập ngay lưng và bay vào lưới. Lúc ấy, nhìn Dũng rất tức tưởi, anh tức vì bản thân mình vụng về, anh tức vì không thể cứu nổi đội bóng, anh tức vì lỗi sơ đẳng của bản thân mà khiến đội tuyển phải bị thủng lưới. Đúng là Dũng đã có một sai lầm ngớ ngẩng như Dũng liệu có đáng bị chúng ta chỉ trích ?

Nên nhớ Dũng chỉ là một thủ môn mới ở tuổi 23. Anh còn rất trẻ và đơn nhiên thì những người trẻ thường hay mắc sai lầm. Có ai trên đời mà thành công từ trẻ cho đến già không ? Không, chưa hề có một ai. Họ phải nếm từ những thất bại cay đắng để rồi mới rút kinh nghiệm xong mới vươn tới một thành công nào đó. Chúng ta còn nhớ một đội tuyển U23 Việt Nam đã từng thất bại tại Sea Game năm 2018, năm đó các cầu thủ bị chỉ trích rất nhiều, bị người mộ quay lưng. Rồi sao thì như chúng ta cũng đã biết, một U23 Việt Nam hoàn toàn lột xác tại Thường Châu Trung Quốc xong cho đến bây giờ.

bui-tien-dung-co-dang-bi-chi-trich

Hãy bênh vực và bảo vệ Bùi Tiến Dũng vì một bóng đá Việt Nam sáng lạng và phát triển hơn trong tương lai.

Tất cả mọi thứ đều phải có thất bại rồi mới đi đến thành công. Chẳng ai tài giỏi mà đi đến đích ngay đâu. Thất bại của Dũng hôm nay là một sự thành công của một Tiến Dũng vững chắc ngày mai. Đừng chỉ trích và nó nặng một thủ môn đang trên đà phát triển. Những thứ đó chỉ giết và hủy hoại một tài năng của bóng đá Việt Nam mà thôi  Hãy bênh vực và bảo vệ Bùi Tiến Dũng vì một bóng đá Việt Nam sáng lạng và phát triển hơn trong tương lai.

Nói tóm lại, những cầu thủ của chúng ta còn rất trẻ và họ cần được rút kinh nghiệm cho những lần về sau. Đừng chỉ trích, la mắng, chửi bới họ. Nhìn chung các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu xuất sắc và hết mình rồi. Hãy lấy thất bại lần này để hướng tới một thành công về sau.

>>> Xem trực tiếp các trận đấu diễn ra hôm nay <<<