Dean Henderson ngày một bắt tốt, hợp đồng còn tới 6/2022, như vậy muộn nhất hè 2021 MU phải có động thái cụ thể dành cho anh, hoặc dùng hoặc bán.

De Gea đã đến lúc nhường chỗ cho Dean Henderson

Dùng thì khó vì Man United vẫn còn đó De Gea mà bán thì tiếc vì đây là tài năng trưởng thành từ chính lò đào tạo của đội chủ sân Old Trafford. Có thể nói Man United đang ở trong tình trạng của Chelsea hồi Cech-Courtois nhưng còn đau đầu hơn khi De Gea vẫn còn tương đối trẻ.

Vấn đề lớn nhất là De Gea đang hưởng lương rất cao và cũng đến tuổi chuẩn vị bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp.  Thủ môn dựa nhiều vào phản xạ thì đến tuổi là về vườn. Iker Casillas là minh chứng rõ ràng, năm ngoái nếu Man United bán cho PSG tạo điều kiện để Dean chứng minh tài năng, thì bay giờ M.U sẽ không phải đau đầu khó xử như này và quỹ lương lại được đảm bảo.

Có thể mùa sau đội chủ sân Old Trafford sẽ tiếp tục cho Dean ở lại Sheffield bắt thêm 1 năm nữa tại EPL nhưng nếu anh tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc như thế nào Man United không thể ngồi im được lâu. Một thủ môn tài năng không đời nào muốn mình phải nay đây mai đó, họ sẽ cần ổn định để thể hiện tài năng.

Dean Henderson ngày một bắt tốt, hợp đồng còn tới 6/2022, như vậy muộn nhất hè 2021 MU phải có động thái cụ thể dành cho anh, hoặc dùng hoặc bán.

Giả sử Dean mùa sau mà bắt tốt thì gọi về làm 1 cuộc cạnh tranh sòng phẳng như thời Sir Alex dùng De Gea với Lindegaard vậy. Tre già măng mọc và muốn tiến bộ phải có cạnh tranh thôi. Giả sử De Gea giữ vững phong độ thì tốt còn nếu không mời De Gea dự bị và bán nhường chỗ cho Dean. Bây giờ không nói chuyện năm cống hiến mà bây giờ nói về trình độ cống hiến cho MU.

Để so sánh giữa Dean và De Gea chúng ta có thể thấy như sau :

+ Điểm tương đồng : cả 2 đều phản xạ cực tốt và cùng thi thoảng ngáo

+ De Gea hơn : kinh nghiệm, khả năng tỏa sáng ở đội bóng lớn có nhiều ngôi sao.

+ Dean hơn : khả năng làm chủ vòng cấm, ra vào chủ động, chuyền dài thoát pressing tốt. Những điều này phù hợp với bóng đá hiện đại.

+ Không chê De Gea nhưng phải nói Dean phù hợp hơn với MU ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên De Gea vẫn đẳng cấp và thực sự có muốn bán anh cũng chẳng dễ.

 >>> Xem thêm trực tiếp bóng đá k+ đêm nay tại Bongda365 TV <<<