Mặc dù Văn Toản được tin dùng ở SEA Games, nhưng thầy Park cần người có kinh nghiệm như Bùi Tiến Dũng ở giải U23 châu Á.

Phân tích chút về đội hình U23 Việt Nam sắp tới sẽ đối đầu với U23 UAE. Trong danh sách cuối cùng mà ông Park vừa chốt gửi lên AFC thì 2 cái tên bị loại cuối cùng là Nguyễn Trọng Đại & Trần Danh Trung. Để mà nói chọn ra đội hình dưới thời thầy Park thì đa phần cũng sẽ là những cái tên đã góp công vào chiến tích nhất bảng vòng loại U23 & vô địch SEA Games 30 vừa qua.

doi-hinh-du-kien-u23-viet-nam

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 UAE, Tiến Dũng bắt chính!

Khả năng cao ông Park sẽ đá 3-4-3:

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng

So với Văn Toản thì rõ ràng phong độ của BTD trong thời gian SEA Games vừa qua là không cao nhưng với kinh nghiệm, bản lĩnh & cái duyên châu Á từ U19-U23 thì BTD khả năng cao vẫn sẽ được ông Park tin tưởng trong trận thư hùng với U23 UAE tới đây

Bộ 3 trung vệ: Huỳnh Tấn Sinh-Nguyễn Thành Chung-Trần Đình Trọng. Không quá bất ngờ khi đây là 3 trung vệ tốt nhất mà U23 Việt Nam có hiện tại.

Bộ tứ tiền vệ: Nguyễn Đức Chiến/Bùi Tiến Dụng-Nguyễn Quang Hải-Nguyễn Trọng Hùng-Đỗ Thanh Thịnh

Dàn tiền vệ giăng ngang của U23 Việt Nam ở trận này có lẽ là khó đoán nhất khi ở trung tâm U23 Việt Nam có quá nhiều cái tên có thể đá tốt như Triệu Việt Hưng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến, Bùi Tiến Dụng hay Trần Thanh Sơn... nhưng để chọn ra 4 cái tên thì sẽ là Nguyễn Quang Hải & Nguyễn Đức Chiến ở trung tâm, Hải "con" ở giải này nhiều khả năng sẽ làm nhiệm vụ câu bóng & phân phối cho tuyến trên thay đàn anh Hùng Dũng (quá tuổi) còn Đức Chiến sẽ làm máy quét để giải tỏa không gian sáng tạo cho Quang Hải.

doi-hinh-du-kien-u23-viet-nam-1

Ở 2 cánh thì cánh trái nếu không có bất ngờ hay chấn thương thì gần như 99% sẽ thuộc về Đỗ Thanh Thịnh (hậu vệ trái số 1 của U23 Việt Nam ở SEA Games 30 nơi Đoàn Văn Hậu đá vị trí trung vệ lệch trái của Đình Trọng) ở cánh đối diện do Tấn Tài bị treo giò nên khả năng Trọng Hùng sẽ được quy hoạch cho đá vị trí này khi những trận giao hữu gần đây Trọng Hùng được thầy Park cho thử nghiệm ở vị trí này.

 >>> Xem thêm trực tiếp bóng đá k+ đêm nay tại Bongda365 TV <<<

Bộ 3 hàng công: Hà Đức Chinh-Nguyễn Tiến Linh-Nguyễn Hoàng Đức với việc cả Linh & Chinh cùng có phong độ cao có thể ông park sẽ dùng cả 2 tiền đạo này cho trận đấu sắp tới đá lùi thấp hơn hộ công sẽ là Nguyễn Hoàng Đức tận dụng kỹ năng đi bóng, chuyền bóng cũng như tốc độ tốt của cầu thủ này để giúp hàng công U23 Việt Nam trở nên thanh thoát hơn. 

Nguyễn Trung Kiên