Nhân dịp cuối năm, Đức Chinh đã chu đáo sắm cho mẹ chiếc xe mới để đi chơi Tết. Mặc dù không phải là siêu xe sang chảnh, nhưng nó lại thể hiện sự hiếu thảo của tiền đạo sinh năm 1997.

hieu-thao-nhu-duc-chinh-dau-nam-xay-nha-cuoi-nam-mua-xe-cho-choi-tet-1

Hiếu thảo như Đức Chinh: Đầu năm xây nhà, cuối năm mua xe cho mẹ chơi 

Hiện tại, Đức Chinh đã có mặt ở Thái Lan cùng U23 Việt Nam để tham dự U23 châu Á. Tuy nhiên, trước khi sang xứ sở chùa vàng, anh đã kịp mua cho mẹ 1 chiếc xe máy mới có giá khoảng 30 triệu VNĐ đồng. Theo lịch, nếu U23 Việt Nam tiến đến trận cuối cùng, sẽ bỏ lỡ dịp Tết Nguyên Đán 2020. Đức Chinh chỉ còn mẹ, nên việc không được ở nhà vui Tết sẽ là điều vô cùng tủi thân.

>>> Xem thêm trực tiếp bóng đá k+ đêm nay tại Bongda365 TV <<<

Đầu năm 2019, Đức Chinh đã xây nhà tiền tỉ cho mẹ, anh quá hiểu những năm tháng người sinh ra mình phải ở trong ngôi nhà cấp 4 ẩm thấp, thiếu thốn, mỗi khi mưa hay trời trở gió, mẹ Đức Chinh thường mất ngủ. Chính vì thế, khi có tiền thưởng, tiền đạo quê Phú Thọ đã nghĩ đến việc xây nhà cao cửa rộng để mẹ không phải chịu khổ thêm nữa.

hieu-thao-nhu-duc-chinh-dau-nam-xay-nha-cuoi-nam-mua-xe-cho-choi-tet-2

Nhân dịp cuối năm, Đức Chinh đã chu đáo sắm cho mẹ chiếc xe mới để đi chơi Tết. Mặc dù không phải là siêu xe sang chảnh, nhưng nó lại thể hiện sự hiếu thảo của tiền đạo sinh năm 1997.

Ở lứa U23 Việt Nam hiện tại, Đức Chinh là cầu thủ có tuổi thơ cơ cực nhất. Anh sinh ra trong một làng quê nghèo ở Phú Thọ, cha mất sớm, một mình mẹ phải chăm lo cho Chinh ăn học, cùng ông bà nội già yếu. Những lúc đưa Chinh đi đá bóng, bà Uyển phải chuẩn bị nhiều ngày để có đủ tiền lộ phí. Mặc dù khổ cực, nhưng Đức Chinh không bao giờ than vãn để lấy sự an ủi của người hâm mộ, anh luôn vui vẻ, lạc quan và cố gắng mỗi ngày để cải thiện kỹ năng và chiếm được sự tin tưởng của HLV, cũng như đóng góp công sức cho Tổ Quốc. SEA Games vừa qua, Đức Chinh thi đấu quá ấn tượng và giúp U22 Việt Nam có được tấm huy chương mang sau hàng chục năm chờ đợi. Mặc dù trước đó Đức Chinh phải nhận nhiều lời chỉ trích từ cấp CLB cho đến Đội Tuyển Quốc Gia.