MU cần những trận thua như trước Arsenal để biết thực lực hiện tại của đội bóng đang đứng ở đâu. (Lưu ý: bài viết mang quan điểm cá nhân của một fan Man United có tên Pơ Loong Niêu).

hlv-solsa-can-tan-nhan

HLV Solsa cần tàn nhẫn hơn với các học trò!

Thuốc đắng giã tật, sự thật luôn mất lòng. M.U cần những trận thua kiểu này để biết đội bóng đang thiếu gì, thiếu những ai và cần mua bổ sung ở những vị trí nào?

Các fan Pogba ở M.U đừng mơ mộng về việc Pogba sẽ gánh được tuyến sáng tạo của M.U nữa. Không chấn thương, vắng mặt bí ẩn lúc M.U đang gặp khó khăn, người đại diện thì liên tục đá đểu đội bóng chủ quản, Pogba nên ra đi khi còn có chút giá trên TTCN. Để đôi bên sớm ổn định lâu dài.

Đừng so sánh bất kỳ tiền vệ công nào của MU với Kevin De Bruyne của Man City nữa. Nhục mặt lắm! Hãy để ý Bruyne xem, không chỉ xử lý bóng hay, kiến tạo xuất sắc, mà còn dứt điểm ghi bàn cực kỳ tốt. Còn các tiền vệ công của M.U, điển hình là Lingard, khống chế bóng bước 1 còn chưa đc thì lấy đâu ra có bước 2 hay những pha bóng tiếp theo...Thôi, đừng nói thêm nữa. Nhục!

MU mà không mua về gấp 1 tiền vệ hộ công ở kỳ chuyển nhượng mùa đông tháng 1 này thì phần còn lại ko cần nói ai cũng biết. Đừng chỉ biết khen Wan-Bissaka phòng ngự giỏi. Trận gặp Arsenal, Wan-Bissaka cũng đã để Aubameyang thoát xuống trong bàn thua đầu tiên của M.U. Còn về mặt hỗ trợ tấn công thì Wan-Bissaka thế nào? Vượt qua đối thủ 0, đột phá 0, tạt bóng 0.

MU nhất thiết phải mua thêm 1 hậu vệ phải nếu muốn chơi tấn công. Về phía cánh trái, yêu mến Shaw, nhưng phải thừa nhận sự thật rằng Shaw đã chậm chạp và thiếu máu lửa hơn đẳng cấp vốn có khá nhiều vào lúc này.

Và hậu vệ trẻ Williams với nhiệt huyết và sự máu lửa của tuổi trẻ xứng đáng được đá chính nhiều hơn. Đừng chỉ biết chỉ trích Matic chậm chạp. Hãy để ý xem, trong trận thua hôm nay, có ai khác ngoài Matic với những pha giữ bóng chắc chắn và xử lý bóng điệu nghệ như 1 nghệ sĩ. Nếu người chơi phía trên Matic (Lingard) đủ giỏi thì M.U sẽ không thiếu những pha lên bóng nhịp nhàng, thanh thoát xộc thẳng vào trung lộ của đối thủ nhờ khả năng xoay sở bóng hiệu quả của Matic. Matic vẫn là một cầu thủ dự bị hữu dụng của M.U.

Đừng chỉ biết chỉ trích Fred đá dở (trong đó có cả tôi). Hãy để ý xem, Fred thi đấu năng nổ thế nào khi một mình cân cả tuyến giữa của MU hôm nay. Đừng chỉ biết muốn thay HLV Solsa. Hãy để ý xem, sau khi bị dẫn bàn, Solsa cũng đá cố gắng thay đổi ở phút 57 (tung Pereira vào thay Lingard, Greenwood thay James). Và sự thay đổi của Solsa cũng đã phát huy tác dụng khi ở hiệp 2, MU kiểm soát bóng nhiều hơn: 62% so với hiệp 1 là 34%. MU cũng tạo ra cơ hội và dứt điểm nhiều hơn trong hiệp 2 so với chỉ có 2 cú sút trong hiệp 1.

hlv-solsa-can-tan-nhan-1

HLV Solsa cần tàn nhẫn hơn trong việc sắp xếp các cầu thủ đá chính như HLV Pep Guardiola từng làm.

Nhưng Pereira cũng ko tốt hơn Lingard là bao nên đã dứt điểm ra ngoài trong 1 cơ hội mười mươi ngay sau khi đc tung vào sân vài phút. Và đội hình MU hiện tại cũng chẳng còn ai để có thể thay thêm nữa.

HLV Solsa cần tàn nhẫn hơn trong việc sắp xếp các cầu thủ đá chính như HLV Pep Guardiola từng làm. Ai phong độ tốt thì đc đá chính ko phân biệt bất kỳ ai, phong độ ko tốt thì phải chấp nhận ngồi dự bị. Chứ Solsa cứ tin tưởng mù quáng Lingard và mặc nhiên cho Wan-Bissaka đá chính liên tục bất chấp phong độ lên xuống, thì MU khó mà thi đấu khởi sắc lên đc. Cần phải có sự cạnh tranh công bằng, cùng nhau tiến bộ giữa các cầu thủ.

>>> Click xem thêm : Link xem trực tiếp bóng đá đêm nay <<<