Rõ ràng trận U23 Việt Nam 0 - 0 U23 UAE không phải là trận đấu hay của hai đội, trong một số thời điểm thì mỗi đội có cái hay riêng, nhưng nó không được liên tục và khiến trận đấu trở nên hơi chán với những pha xử lý lỗi. Nhưng mỗi đội 1 điểm là chấp nhận được.

Ai cũng có quyền tiếc nuối với những cơ hội bị bỏ lỡ. Nhưng giải này không ai muốn thua. UAE những phút cuối trận cũng ý thức được khó có thể tạo ra hiệu quả trong việc tấn công nữa nên họ cũng phải ưu tiên việc không thua trước.

nhm-danh-gia-qua-sai-ve-doi-thu-cua-u23-viet-nam

NHM đánh giá quá sai về đối thủ của U23 Việt Nam!

Một trận đấu không hay nhưng đủ cho sự tự tin của Tiến Dũng trở lại, đủ cho niềm tin vào em ấy trở lại trong các CĐV. Không hay nhưng đủ để thấy chúng ta vẫn có những cá nhân cứng cáp như Tiến Dũng, Thành Chung, Ngọc Bảo, Quang Hải, Tiến Linh, Đức Chinh, Thanh Thịnh (dù mình muốn Thịnh làm tốt hơn chứ không phải chỉ như thế này). Không hay nhưng đủ cho Đình Trọng để trở lại làm một lá chắn thép sau suốt khoảng tgian dài không thi đấu. Không hay nhưng vẫn có 1d và 2 trận đấu tiếp theo với các đối thủ ngang tầm không vượt trội về đẳng cấp.

Từ khi thầy Park đến, chúng ta thắng nhiều, mà có thua cũng rất vẻ vang, thế nên nhiều người dần quen với việc được vui sướng khi xem đội tuyển đá. ĐTQG UAE lại vừa mới thua VN cách đây không lâu, thế nên có lẽ nhiều người mặc định U23 UAE cũng yếu thôi chứ mạnh gì. Nhưng đừng quên, chúng ta là bại tướng của UAE tại trận tranh HCĐ Asiad 2018, trận giao hữu năm ngoái còn hoà nhau trong sự nhàm chán. Vậy lấy gì để tin tưởng rằng UAE không mạnh? Mình thấy nó mạnh, phản công hay, chỉ fail khâu dứt điểm thôi. Mà dứt điểm là bệnh của khá nhiều đội U23 giải này (các bạn có thể tham khảo U23 Iran).

Giờ ngay cả U23 Jordan và U23 Triều Tiên, vẫn có nhiều người bảo không mạnh, từ đâu mà nghĩ rằng họ không mạnh? Những giải trẻ cạnh tranh khốc liệt thế này luôn chứa đựng nhiều bất ngờ. Có thể nhìn 2 đội đá với nhau buồn buồn chán chán như Australia-Iraq, nhưng mình đụng nó thử xem có bầm dập không? Mỗi đội đá với những đội khác nhau sẽ thể hiện những bộ mặt khác nhau nên giờ mà tự tin quá thì không tốt, chỉ biết cơ hội đều có cho tất cả các đội sau lượt trận thứ nhất.

nhm-danh-gia-qua-sai-ve-doi-thu-cua-u23-viet-nam-1

Rõ ràng trận U23 Việt Nam 0 - 0 U23 UAE không phải là trận đấu hay của hai đội, trong một số thời điểm thì mỗi đội có cái hay riêng, nhưng nó không được liên tục và khiến trận đấu trở nên hơi chán với những pha xử lý lỗi. Nhưng mỗi đội 1 điểm là chấp nhận được.

Nói thế không phải là nhụt chí, mình vẫn tin vào các chú bé của chúng ta. Các em ấy không yếu, và sẽ luôn cố gắng hết mình. Còn việc trong trận đá không tốt thì bị chửi, đặc thù nghề nghiệp mà. Mình thương nhưng cũng đành chịu thế thôi. Hi vọng Đình Trọng có thể đá được 90p, Tấn Sinh sẽ bỏ lại sau lưng những điều không hay mà tiến lên, tin tưởng vào Tấn Tài sẽ bị kín hành lang phải, hi vọng các tiền vệ trung tâm sẽ làm tốt hơn và bộ đôi Chinh Linh sẽ bùng nổ. Hi vọng chúng ta sẽ lần đầu tiên chạm tay vào chiếc vé đi Olympic. Trích “Trận ra quân của U23 Việt Nam - Đủ cái không tốt nhưng vừa đủ” của  tác giả Ảnh Họa F.Owker.

 >>> Xem thêm trực tiếp bóng đá k+ đêm nay tại Bongda365 TV <<<