Mới đây danh sách rút gọn Top 5 giải thưởng QBV VN đã được công bố. Mặc dù có một vài tranh cãi nhỏ và ý kiến trái chiều nhưng có lẽ khó mà phủ nhận được cả 5 cái tên được nêu ra đều rất xứng đáng.

Trong Top 5 giải thưởng QBV Việt Nam thì Trọng Hoàng là cầu thủ duy nhất không thuộc biên chế của câu lạc bộ Hà Nội, còn Văn Quyết là cầu thủ duy nhất không được triệu tập lên các giải đấu của đội tuyển quốc gia.

qbv-2019-trong-hoang

QBV 2019: Tình yêu cho Trọng Hoàng!

Trước tiên, có thể khẳng định cuộc cạnh tranh đến danh hiệu QBV chỉ còn nằm giữa 2 cái tên Hùng Dũng, Quang Hải. Hai tuyển thủ tham dự đầy đủ tất cả các giải đấu lớn của Việt Nam trong năm 2019, và đều có đóng góp cực kì quan trọng tới lối chơi của toàn đội (khác vị trí nên khó so sánh). Dũng và Hải cũng cùng HNFC đạt được cú ăn 2 ở mùa giải vừa rồi, mà cả 2 cũng đều là nòng cốt của đội. Do đó, bất kì ai trong số 2 cầu thủ này giành được danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam cũng đều xứng đáng.

 >>> Xem thêm trực tiếp bóng đá k+ đêm nay tại Bongda365 TV <<<

Nhìn theo chiều hướng khác, không một cầu thủ Việt Nam thứ 3 nào khác có được những thành tích, cống hiến như Dũng và Hải ở cả đội tuyển lẫn cấp clb. Nên nếu ai theo dõi bóng đá nội xuyên suốt năm qua có lẽ cũng không cần phải bàn cãi hay đề cử thêm một cái tên nào khác. Do đó, danh hiệu Quả Bóng Đồng (vị trí thứ 3) sẽ lại là một cuộc đua tranh khác giữa 3 cầu thủ Văn Quyết, Văn Hậu, Trọng Hoàng.

qbv-2019-trong-hoang-1

Trong Top 5 giải thưởng QBV Việt Nam thì Trọng Hoàng là cầu thủ duy nhất không thuộc biên chế của câu lạc bộ Hà Nội

Sẽ rất khó để xét về tài năng, đẳng cấp, tầm ảnh hưởng của từng người trong năm qua, nên bài viết sẽ để mở cuộc tranh luận trong vấn đề này. Tuy nhiên, Văn Quyết có lẽ sẽ gặp bất lợi nhất. Trong giai đoạn tuyển quốc gia tương đối thành công và được quan tâm, Quyết không một lần được triệu tập lên tuyển. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định bầu chọn, khi mà cả Hải và Hậu đều đã để lại dấu ấn của mình trong màu áo cờ đỏ sao vàng.

Tới đây, ta lại có thể thu hẹp danh sách cạnh tranh xuống còn 2 người. Một cuộc cạnh tranh rất thú vị và sòng phẳng của 2 cầu thủ đá cùng vị trí…

Theo: Vince Stark