Thất bại tại U23 châu Á đã giúp chúng ta thức tỉnh đúng lúc, để khắc phục những thứ còn hạn chế.

SEA Games chúng ta có 1 Hùng Dũng quá xuất sắc ở vị trí tiền vệ trung tâm, 1 Văn Hậu hậu vệ biên trẻ xuất sắc nhất châu Á, 1 lão tướng Trọng Hoàng 30 tuổi nhưng thở bằng 3 lá phổi.

Còn U23 này thì không ai khoả lấp được 3 vị trí đó. Cái bóng của những đàn anh dường như quá lớn đè nặng lên đôi vai các em. Ta còn không có 1 Phan Văn Đức tiền đạo cánh luôn làm điên đảo hậu vệ đối phương.

u23-viet-nam-da-nhan-duoc-cai-tat-can-thiet

Thất bại tại U23 châu Á đã giúp chúng ta thức tỉnh đúng lúc, để khắc phục những thứ còn hạn chế.

Không có 1 Công Phượng thỉnh thoảng vẫn chọc cười khán giả bằng những pha biểu diễn mang màu sắc loằng ngoằng nhưng lại cực bén ngọt ở khu vực vòng cấm.

Phải chấp nhận rằng sau 1 thế hệ quá tài năng luôn là 1 nốt trầm. Không thể yêu cầu 1 nền bóng đá luôn luôn phải sản sinh ra các thế hệ tài năng liên tiếp, thành công liên tiếp vì nền bóng đá đó đi đá cup Galaxy rồi.

Bóng đá Đức từ 2002 đến 2012 đã 5 lần vào đến bán kết hoặc chung kết Euro/ WC nhưng đều gục ngã trong tức tưởi vì lý do này hay lý do khác. Để từ đó mới nếm trải hương vị ngọt ngào của vinh quang WC 2014.

Và ngay kỳ WC sau, vẫn là nền bóng đá sừng sỏ đó, bị loại ngay từ vòng bảng WC theo 1 cách không thể đau đớn hơn bằng trận thua trước 1 nền bóng đá kém vài chục bậc trên bảng xếp hạng. Nhưng có ai nói nền bóng đá Đức tụt hậu và thua kém bóng đá Hàn.

u23-viet-nam-da-nhan-duoc-cai-tat-can-thiet

1 trận thua như 1 cái tát để ta cảnh tỉnh và về với thực tại rằng ta còn nhiều điều phải làm và tương lai vẫn còn rạng ngời phía trước

1 trận thua không nói lên điều gì. 1 thất bại chẳng thể đánh giá cả 1 nền bóng đá. Chúng ta phải thừa nhận mình đã quá kỳ vọng ở U23 này (sự kỳ vọng mang 1 chút ảo tưởng) nhưng cũng chẳng nên quá bi quan vì chúng ta bị loại. Đã bao nhiêu cầu thủ U23 sẽ toả sáng ở màu áo ĐTQG. Thất bại của 1 lứa U23 chẳng nói lên điều gì vì ta vẫn còn đầy rẫy tài năng ở U22, U21.

1 trận thua như 1 cái tát để ta cảnh tỉnh và về với thực tại rằng ta còn nhiều điều phải làm và tương lai vẫn còn rạng ngời phía trước.

 >>> Xem thêm trực tiếp bóng đá k+ đêm nay tại Bongda365 TV <<<

Mạc Thính Vũ