U23 Việt Nam dù thất bại, nhưng vẫn có nhiều điểm tích cực

Tết nhất rồi, phiền muộn bỏ qua. Ý cũng chẳng được đi Olympic kia kìa, nên chẳng sợ đâu. Hè này mình xem Euro ngắm trai thôi chứ dăm ba cái giải trẻ, bỏ qua đi. - Trích chia sẻ của bạn Nguyễn Phương Linh – F.OWKER.

Các mặt tích cực

- Đầu tiên kể đến Đình Trọng, Trọng nằm 7 tháng, dính ACL, tuy nhiên vẫn đá rất hay và gánh nhiều. Trọng là tương lai chủ chốt của hàng thủ ĐTQG Việt Nam trong tương lai.

- Tiếp đến, Thành Chung. Chung trưởng thành hơn rất rất nhiều trong giải này. Chung có kỹ năng chung chung mà nhiều hậu vệ phương Tây sở hữu, ngoài phòng ngự chắc, Chung còn có chiều cao lý tưởng và có duyên ghi bàn thắng (giải này đen). Mình tin Chung sẽ thay Mạnh được trong tương lai gần.

u23-viet-nam-du-that-bai-nhung-van-co-nhieu-diem-tich-cuc

U23 Việt Nam dù thất bại, nhưng vẫn có nhiều điểm tích cực

- Tiến Linh, người mình luôn đặt nhiều sự quan tâm hơn tất cả các cầu thủ khác. Linh đã chịu di chuyển hơn, và hôm nay mình để ý Linh có tình huống tự làm bóng, và cũng tham gia vào khâu phòng ngự nhiều. Dù bản chất vẫn là một poacher, nhưng Linh đã làm tương đối ổn nhiều việc và làm được nhiều hơn so với định nghĩa của một poacher là gì.

- Những cầu thủ tiếp tục tiến xa hơn được: Hoàng Đức và Tấn Tài. Tôi để phần này mọi người tự đánh giá.

- Mình cũng dành lời khen nhất định cho Đức Chinh, dù nói Chinh đã chơi tốt thì mình không cho là như vậy

Tiếc nuối điều gì?

- Về mặt nhân sự, chúng ta vì nhiều lí do nào đó không có sự phục vụ của Trọng Đại, Martin Lò,... giải trẻ này đáng lẽ ra nên là giải để thử nghiệm xoay tua đội hình, nhưng chính vì kỳ vọng quá lớn đã phá hỏng tất cả. Kết cục là gì, người tốt vẫn cứ tốt, còn những cá nhân khác đang cần được trao cơ hội để phần nào lấy lại sự tự tin thì lại không có.

- Tiếc nuối thứ 2 là chúng ta không thể ghi được nhiều bàn thắng hơn, tuy nhiên thì nếu mà Tiến Linh có thể vô lê được trong tình huống trong trận với Jordan thì Linh đã không còn là tiền đạo đá ở VLeague.

Mong muốn của đa số NHM

- Những giải trẻ thế này không cần thiết phải đặt quá nặng. Hãy coi đây là cơ hội thử sức của các cầu thủ trẻ hơn là một cuộc đấu sức đấu trí giữa các tinh hoa.

u23-viet-nam-du-that-bai-nhung-van-co-nhieu-diem-tich-cuc

NHM dành nhiều lời động viên đến các cầu thủ U23 Việt Nam

- Những cầu thủ đang đá tuyển hãy nằm im trên tuyển và để cơ hội cho những bạn khác cần cơ hội để có sự tự tin cần thiết. Ý là nền bóng đá hàng đầu thế giới, nhưng tất cả các giải trẻ gần như Ý đều mang cầu thủ ở Serie B, Serie C đi farm (có thể thuộc biên chế các đội Serie A nhưng vẫn đang đá ở các giải thấp hơn), (trừ năm nay vì tranh vé đi Olympic nên đã gọi thêm bọn Pellegrini, Chiesa). Những cầu thủ đủ khả năng lên tuyển thì cho lên thẳng tuyển và không quay lại các lứa U nữa. Lấy ví dụ Tomiyasu cầu thủ bằng tuổi Quang Hải ở Nhật Bản, sau Asian Cup thì Tomiyasu tuyệt đối không quay lại lứa U đá nữa. Trường hợp tương tự với Mbappe của Pháp hay Minamino của Nhật Bản.

- NHM cần bớt ảo tưởng. Chúng ta là đội bóng biết cách thắng những đội bóng mạnh, chứ chưa phải là một đội bóng mạnh. Trước mắt còn nhiều việc phải làm trong công tác đào tạo trẻ, và mình cần nhìn về phía trước.

Tết nhất rồi, phiền muộn bỏ qua. Ý cũng chẳng được đi Olympic kia kìa, nên chẳng sợ đâu. Hè này mình xem Euro ngắm trai thôi chứ dăm ba cái giải trẻ, bỏ qua đi.

- Trích chia sẻ của bạn Nguyễn Phương Linh – F.OWKER.