Ngày 1/1/2020, ĐT U23 Việt Nam đã chính thức lên đường sang Thái Lan, bắt đầu hành trình của mình tại VCK U23 Châu Á với mục tiêu “giành vé dự Olympic 2020”. Xin được chọn cột mốc này - “lên máy bay” - để đánh giá về sự khác biệt giữa những khó khăn và thuận lợi của U23 năm nay so với U23 của 2 năm về trước.

Tinh thần

VCK U23 Châu Á diễn ra chỉ sau SEA Games khoảng 1 tháng, thế nên thành tích ở giải đấu khu vực đóng một vai trò quan trọng về mặt tinh thần cho U23 Việt Nam.

vang-dinh-trong-van-hau-nhung-u23-viet-nam-van-co-rat-nhieu-thuan-loi

Vắng Đình Trọng, Văn Hậu nhưng U23 Việt Nam vẫn có rất nhiều thuận lợi

Nếu như 2 năm trước, những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn... đến với VCK U23 Châu Á 2018 sau thất bại nặng nề tại SEA Games 29, thì hôm nay đoàn quân của thầy Park sang Thái Lan với sự khích lệ cực lớn từ tấm HCV lịch sử mà chúng ta vừa dành được.

Bảng đấu “dễ thở”

Ở VCK U23 Châu Á 2018, U23 Việt Nam rơi vào một bảng đấu khó nhằn với những cái tên được xếp vào hàng “ông lớn” của bóng đá Châu lục (U23 Hàn Quốc, U23 Australia).

Năm nay, Quang Hải và các đồng đội "chỉ phải" đối đầu với những cái tên được xem là “vừa tầm” hơn (U23 UAE, U23 Jordan, U23 CHDCND Triều Tiên)

Địa điểm/khí hậu

vang-dinh-trong-van-hau-nhung-u23-viet-nam-van-co-rat-nhieu-thuan-loi-1

ĐT U23 Việt Nam đã chính thức lên đường sang Thái Lan, bắt đầu hành trình của mình tại VCK U23 Châu Á 

Không phải hành quân “xa nhà” như cách đây 2 năm (Trung Quốc), lần này chúng ta được thi đấu ở một địa điểm “quen thuộc” hơn (Thái Lan), thậm chí Buriram còn là cái tên mang đến nhiều nhiều “kỷ niệm đẹp” với HLV Park Hang Seo và các học trò.

Khí hậu, múi giờ tương đồng cũng là một lợi thế với U23 Việt Nam, thay vì phải thích nghi để thi đấu dưới cái lạnh âm độ C như ở Thường Châu, Thường Thục, Côn Sơn cách đây 2 năm.

Công tác trọng tài

2 năm trước, U23 Việt Nam gặp không ít bất lợi từ các quyết định của trọng tài (đặc biệt là 2 trận Tứ kết và Bán kết). Năm nay, với sự tham gia của PCT VFF Trần Quốc Tuấn trong cương vị “Trưởng ban điều hành giải đấu”, hy vọng chúng ta sẽ nhận được nhiều sự công bằng từ các vị vua áo đen.

>>> Xem thêm trực tiếp bóng đá k+ đêm nay tại Bongda365 TV <<<

Theo: Đặng Đại Dinh