Công nghệ VAR giúp các trọng tài tránh được những sai lầm trong một số quyết định quan trọng. Tuy nhiên, nó vô tình giết chết cảm xúc của người xem.

var-dang-bi-lam-dung-qua-da

VAR đang bị lạm dụng quá đà ở U23 châu Á!

Tại VCK U23 châu Á 2020, VAR chính thức được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, nếu những ai theo dõi 2 vòng đấu đầu tiên, chắc hẳn sẽ cảm thấy khó chịu khi VAR can thiệp quá nhiều. Ví dụ như trận Thái Lan 1 - 2 U23 ÚC,những bàn thắng của U23 ÚC đều bị VAR kiểm tra, dù những khán giả cũng có thể thấy rõ ràng đó là những bàn thắng hợp lệ và không có một chút dấu hiệu sai lầm nào của trọng tài. Ấy vậy, VAR lại thông báo và cầu thủ 2 bên cùng CĐV phải chờ đợi tổ trọng tài làm việc.

Rõ ràng, VAR là cần thiết nhưng việc lạm dụng một cách quá đà thì chỉ làm cho bóng đá mất đi cảm xúc. Nói vậy không phải phản đối VAR hay phủ nhận vai trò của công nghệ cao này, nhưng suy cho cùng chính con người đã khiến VAR bị chửi oan suốt thời gian qua.

“Mình thấy U23 đợt này cái nào cũng VAR đến phát ngán. Cái nhìn rõ bằng mắt cũng ráng VAr, cái tranh cãi lại không VẢ. như trận TQ và Uzberkitan thì trái pen đó lại khá vô duyên khi tình huống đã xảy ra vào năm 2019 đến 2020 mới xem lại”, Thy Lưu chia sẻ.

“Mình ủng hộ VAR, cho nó minh bạch, đỡ tức. Nhưng U23 lần này VAR có vẻ hơi nhiều, có bàn thắng là cứ lại VAR trong khi bàn thắng thì rõ mười mươi rồi”, Minh Hoàng bình luận.

“Còn cá nhân mình nghĩ thì VAR nó mang lại cảm xúc còn nhiều hơn cả khi không có VAR. Drama kịch tính, đưa cả những người trong cuộc lẫn khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, hình ảnh của Pep là một ví dụ điển hình. Vốn nó sinh ra là để mang tới công bằng. Cảm xúc, cảm xúc giống như Tom Henning Ovrebo với Chelsea năm 2009 thì không ai muốn thứ cảm xúc đó xuất hiện tí nào”, Võ Hồng Kha chia sẻ.

var-dang-bi-lam-dung-qua-da-1

Công nghệ VAR giúp các trọng tài tránh được những sai lầm trong một số quyết định quan trọng. Tuy nhiên, nó vô tình giết chết cảm xúc của người xem.

“Vẫn ủng hộ VAR nhưng mà đúng là cái cảm xúc nó không như trước nữa, xem NHA ý, đội mình thích ghi bàn mà có khi không dám ăn mừng, chỉ là một khía cạnh thôi, VAR vẫn đem lại sự chính xác hơn cho bóng đá”, Quỳnh Nguyễn bình luận.

“VAR đâu có giết chết cảm xúc ng hâm mộ đâu, nó chỉ chuyển từ đội này sang đội khác mà thôi, thử là fan Tot mùa C1 năm ngoái hoặc khi đội bạn được hưởng var vào những khoảnh khắc nguy cấp mới thấy đỉnh cao của sự thăng hoa là như nào”, Vy Thien chia sẻ.

 >>> Xem thêm trực tiếp bóng đá k+ đêm nay tại Bongda365 TV <<<