Sau trận hòa U23 UAE, rất nhiều CĐV đã buông lời chỉ trích Tấn Sinh, khi cho rằng anh mắc nhiều sai lầm và phạm lỗi không cần thiết.

vi-sao-noi-tan-sinh-khong-dang-bi-chui

Vì sao nói Tấn Sinh U23 Việt Nam không đáng bị chửi?

Đây là điều dễ thấy nhất khi xem trận đấu này. Bức ảnh mình post có lẽ hài hước, nhưng nó phản ánh vấn đề lớn của đội chúng ta. Tấn Tài bị treo giò, và cậu bé là hậu vệ biên phải duy nhất trong số 23 cầu thủ mà thầy Park mang theo. Vì đội tập kín nên chúng ta chỉ có thể phỏng đoán các vị trí thay thế, đó là Thái Quý - người có nhiều lúc được bố trí đá dọc hành lang phải ở clb và ở tuyển, là Bảo Toàn - cầu thủ còn non nhưng đá được tiền vệ cánh, sau đó là Trọng Hùng - người mà bất ngờ được xếp đá wingback trong trận giao hữu với Becamex Bình Dương ngay trước thềm giải đấu. Nhưng cuối cùng thầy chọn Việt Anh cho vị trí wingback ở trận ra quân.

Thầy kỳ vọng gì ở Việt Anh? Có lẽ là vì cậu bé là một trung vệ, dù vị trí hậu vệ cánh có những đặc thù khác về cách theo người, chọn vị trí, cách phát triển bóng, nhưng có lẽ thầy hi vọng ít nhất Việt Anh sẽ làm tốt mặt phòng ngự. Vào giải đấu quan trọng thế này, ngoại trừ Nhật Bản đã có vé Olympic sẵn và Thái Lan - đội có thủ cũng như không thì 14 đội còn lại đều sẽ đặt mục tiêu không thua trước khi muốn thắng. Kết quả là Việt Anh chơi không tốt, một kết quả chúng ta dễ dàng dự đoán trước, không mấy bất ngờ và dễ cảm thông. Thầy Park cũng dành những lời khích lệ Việt Anh trong họp báo sau trận đấu. Làm sao đòi hỏi được một trung vệ thuần có thể chơi fullback tốt chứ đừng nói là wingback, bất cứ trung vệ nào của chúng ta hiện tại mà đặt vào vị trí wingback e là cũng không khá hơn Việt Anh bao nhiêu. Có điều hơi sai ở con tính của thầy đó là Việt Anh tấn công còn có điểm nhấn hơn phòng ngự, dù cậu bé tấn công không hiệu quả.

Mình cho rằng việc hổng ở vị trí wingback là phần lớn nguyên nhân dẫn đến việc Tấn Sinh chơi kém ở trận này (mình không đổ lỗi cho Việt Anh bởi vì cậu bé làm hết sức có thể rồi). Hôm qua Sinh có trả lời pv thì phải, em rất thẳng thắn và rõ ràng về vấn đề của bản thân mình. BLV Quang Huy có nói về Tấn Sinh sau trận đấu rằng cũng có nhiều cầu thủ gặp vấn đề như Tấn Sinh, trước trận mọi thứ đều bình thường nhưng vào trận lại không tốt như mình dự tính.

vi-sao-noi-tan-sinh-khong-dang-bi-chui-1

Sau trận hòa U23 UAE, rất nhiều CĐV đã buông lời chỉ trích Tấn Sinh, khi cho rằng anh mắc nhiều sai lầm và phạm lỗi không cần thiết.

Tâm lý căng cứng do bị ngộp trong giải đấu lớn chỉ là phần nhỏ, mình cho rằng phần lớn nguyên nhân dẫn đến việc Sinh mắc lỗi nhiều là do sức ép lớn từ mũi tấn công của đội bạn, Sinh không liên lạc được ăn ý với Việt Anh (có lẽ do tgian làm quen vị trí của Việt Anh  quá ngắn), cộng thêm cảm quan của VA ở vị trí wingback không tốt nên hành lang cánh phải của chúng ta hổng rất to mà các tvtt lại không hỗ trợ kịp thời.

Quang Hải có nhiều thời điểm dạt sát biên phải để hỗ trợ phòng ngự và kiểm soát bóng nhưng ý thức phòng ngự không thôi thì chưa đủ để giải quyết tình hình. UAE thì biết rõ lỗ hổng này nên dồn sức tấn công với sự xuất sắc của Saleh. Trong một ngày không may (vì sức ép lớn mà ko nhận được hỗ trợ tương thích) và không hay (cái này rõ ràng vì sức phán đoán và kỹ năng của Sinh trong trận này có vấn đề), Sinh đã gom về hàng tấn gạch đá, trở thành người bị ăn chửi và mổ xẻ nhiều nhất.

Mình chỉ đắng mề vì người ta chửi Sinh như thể một cầu thủ kém năng lực, mình hiểu rằng Sinh hoàn toàn có thể chơi tốt hơn bằng những gì cậu bé có.- Trích “Trận ra quân của U23 Việt Nam - Đủ cái không tốt nhưng vừa đủ” của  tác giả Ảnh Họa F.Owker.

>>> Xem trực tiếp các trận đấu diễn ra hôm nay <<<