Thầy trò HLV Park Hang seo đã có mặt tại Buriram (Thái Lan) để chuẩn bị những khâu cuối cùng cho các trận đấu quan trọng sắp tới.

Chào Buriram của đất nước Thái Lan tươi đẹp, thanh bình và mến khách, chúng tôi, đội tuyển U23 của đất nước Việt Nam thân thiện, hiền hoà, nghĩa tình và cởi mở đã trở lại đây, nơi mà chúng tôi có cảm giác như trở về ngôi nhà yêu dấu của mình. Buriram là đất lành của các bạn, cũng là đất lành của chúng tôi. Chúng tôi đã từng đến thi đấu tại thành phố này và đã từng tận hưởng men say chiến thắng.

vi-sao-noi-u23-viet-nam

Vì sao nói U23 Việt Nam sẽ chạm đến giấc mơ vàng?

Xin chào thành phố, chào sân vận động Chang Arena, chúng tôi đã trở lại cùng với Đình Trọng, Thanh Thịnh, Trọng Hùng! Sự trở lại của Đình Trọng làm chúng tôi yên tâm hơn. Trọng không cao, không to, không có lối chơi quyết liệt, băm bổ, nhưng cậu ấy có một tầm nhìn bao quát, khả năng đọc trận đấu thật nhanh, khả năng phán đoán tình huống rất nhạy, khả năng đưa ra quyết định thật kịp thời. Là "cấm vệ quân" cuối cùng trước khung thành đất nước, cậu ấy có phẩm chất của một thủ lĩnh: bình tĩnh, lạnh lùng, gan dạ, nhạy bén và quyết đoán một cách luôn luôn hợp lý với cái nhìn sắc sảo khác thường. Chỉ trong vòng một "sát na", cậu ấy đã đưa ra được quyết định cần can thiệp kiểu gì, tắc bóng hay cản phá, tranh chấp trực diện hay tì đè, kể cả khi nào thì cần sử dụng chiêu "bóng đi người ở lại". 

 >>> Xem thêm trực tiếp bóng đá k+ đêm nay tại Bongda365 TV <<<

Chả thế mà HLV PARK luôn luôn kiên nhẫn, luôn luôn trông chờ và đặt trọn niềm tin vào cậu ấy. Có cậu ấy, khung thành của ĐTVN có thêm một bức thành đồng! Và có cậu ấy, hệ thống phòng ngự ba trung vệ của VN với Đình Trọng, Đức Chung, Tấn Sinh thật sự trở nên một chiến lũy, mà mỗi người là một pháo đài kiên cố, có thể hoán đổi vị trí, có thể hỗ trợ liên hoàn. Trước mặt lũy thép nầy là chiếc máy quét lì lợm, gan dạ, không ngại va chạm, bản lĩnh, quyết đoán, đọc tình huống cũng rất hay, tì đè rất dũng mãnh, được mệnh danh là " iron man, người sắt" Đức Chiến. Con người này sinh ra là có sẵn tố chất của một trung vệ, và giờ đây, trong chiến dịch này, thầy Park chuẩn bị cho cậu ấy hai vị trí trung vệ dập và tiền vệ trụ của U23 VN. Chúng tôi tin chắc cậu ấy sẽ làm tròn, hơn nữa, làm thật xuất sắc vai trò là bức bình phong của khung thành!

vi-sao-noi-u23-viet-nam-1

Thầy trò HLV Park Hang seo đã có mặt tại Buriram (Thái Lan) để chuẩn bị những khâu cuối cùng cho các trận đấu quan trọng sắp tới

"Ngày xưa", ĐT Việt Nam các cấp độ thường bay trên đôi cánh Hoàng - Hậu. Giờ đây, chúng tôi đang có đôi cánh mới là "Phát Tài- Thịnh Vượng" dựa trên hai cầu thủ Tấn Tài- Thanh Thịnh. Các bạn thấy đó, đôi cánh này sẽ đem lại tiền tài và sự hưng thịnh cho U23 Việt Nam trong chiến dịch săn vàng lần này!

Tấn Tài là cầu thủ có thể lực thuộc loại dồi dào và dẻo dai nhất đội. Khi anh tranh chấp, hiếm có cầu thủ nào qua người được. Đó là khả năng phòng ngự cực tốt của anh. Tóm lại anh tắc bóng tốt, thu hồi bóng tốt, cắt bóng tốt, có khả năng đá cả cánh trái lẩn cánh phải. Khi anh lên tham gia tấn công, đến 88/100 đường chuyền vào cấm địa là tạt bóng. Nếu khai thác tốt các điểm rơi này, bàn thắng cho tuyển VN là điều chắc chắn.

Ở phía bên kia, Thanh Thịnh là một cực khác. Cậu này leo biên giỏi, tấn công biên thuộc loại cừ khôi, các quả tạt đạt độ chính xác về không gian rơi trên cơ sở biết sử dụng cường lực thích ứng. Tuy khi lên bóng cậu chưa thật sự build up được vì hay chuyền về do thói quen ở CLB, nhưng khi chuyền ngang cho Quang Hải, Hoàng Đức ở trung tâm, thì các đường bóng của cậu ấy trở nên sắc sảo lạ thường...

Chúng tôi chỉ có thể giới thiệu lai rai đến đây thôi. Còn các bài đánh, chiêu đánh, miếng đánh, thế đánh... chúng tôi không dám nói nhiều. Chúng tôi tin tuyệt đối sư phụ Park Hang Seo cùng bộ tham mưu của ông ta. Chúng tôi chấp hành tuyệt đối đấu pháp của ông ta, đó là con đường ngắn nhất đi đến thắng lợi.

Phạm Trường Ngọc Tuấn